agevp60.com

Logo AGEVP 60 ans

Tổng Hội của tôi

Bạn có những kỷ niệm chung với Tổng Hội ?

Bạn có câu chuyện muốn kể, cảm nghĩ muốn tỏ bày ?

Bạn có hình ảnh, phim, âm thanh muốn chia sẻ ?

Trang này là của bạn ! Hãy liên lạc với chúng tôi !

Những ngày đẹp nhất – Phan Văn Hưng

Cuối năm 69, tôi đặt chân đến Paris, một du học sinh non nớt lần đầu rời xa gia đình bị ném vào một thế giới hoàn toàn xa lạ. Chỉ vài tháng sau, tôi tập tễnh bước vào Tổng Hội Sinh Viên : tôi được chiêu mộ vào giúp việc trong Đêm Tết của Tổng Hội !

Hồi đó, “Tổng Hội” chưa có cái âm hưởng trìu mến mà nhiều năm sau hai chữ đó gợi lên cho tôi mỗi lần nhắc lại những kỷ niệm đầy thân ái và hào hùng của tuổi đôi mươi. Hồi đó, []

Những ngày du học – Thụy Khuê

Cái nhớ nhà cũng như cái ăn, cái ngủ, mỗi người cảm nó một cách khác nhau. Nhưng hình như đến Tết, người ta cảm nặng hơn chút nữa.
Nỗi nhớ quê hương kỳ dị lắm, nó không nên thơ, rạo rực như nhớ người yêu, cũng chẳng trìu mến như nhớ gia đình; nó thực tế []

Những ngày tháng ấy – Thụy Khuê

Những ngày tháng ấy, thường là những buổi đầu niên học, du học sinh chúng tôi rời nước ra đi, đặt chân lên xứ lạ quê người vào độ thu về, sớm là đầu thu, muộn là tàn thu.
Cách đây đã ba thập niên, Paris không giống như ngày nay. Tôi có cảm tưởng Paris thời ấy rộng rãi hơn bây giờ. Bầu trời ít khói, dễ thở hơn, []

Như vết mực không phai – Hoàng sùng

Năm 2024 kỷ niệm 60 năm thành lập THSV Paris phải viết cái gì đây ?  Cũng như cac anh chị em khác, mình cũng phải cộng tác vào chứ !
Từ lúc vào hội cho tới nay đã có quá nhiều kỷ niệm với hội nhà. Vui có, buồn có … Thôi thì chuyện gì tới trong đầu thì cứ viết ra đi rồi tính sau.

1975, từ Hộ Diêm vô Cần Thơ.

Tối hôm đó []

Trại hè “Nối vòng tay lớn” 1973 – Nguyễn Như Lưu

Trại hè THSVP về thăm quê hương năm 1973, trong đó phần chính là trại Nối Vòng Tay Lớn do sinh viên quốc nội tổ chức, rất đặc biệt trên nhiều phương diện. Nhưng với riêng tôi, trại hè này lại đặc biệt nhất vì đó là dịp tôi được thấy thêm một khía cạnh khác về một người bạn là anh Trần Văn Bá.
Từ sau khi anh Bá []

Nhớ lại Ngày Mai – Đỗ Đăng Liêu

Ba mươi năm Tổng Hội, biết bao là kỷ niệm, kể sao cho hết. Ấy cũng vì có nhiều quá nên bảo kể lại không biết kể cái nào, cái nào trước cái nào sau. Bây giờ ngồi nghĩ lại thì []

Tổng Hội trường tồn – Nguyễn Phương Lam

Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris năm nay tròn 60 tuổi. Tất cả những ai đã từng tham gia vào các hoạt động của hội – dù là một, hai năm hay mười, hai mươi năm – đều giữ một kỷ niệm tuyệt vời về khoảng thời gian đó. Nhiều người nói đó là những chuỗi ngày đẹp nhất trong cuộc đời họ, những trải nghiệm đẹp nhất mà một người trẻ Việt Nam có thể có ở hải ngoại. Tại sao ?

Trong thời gian làm việc hội, nhiều người thi trượt []